Chơi bài và bài bạc bịp vốn có những điểm tương đồng và khác biệt nhất định. Người chơi sẽ cần biết những đặc điểm cơ bản của hai hoạt động này để có thể có những chiến lược chơi riêng của mình, tránh được những rủi ro trên chiếu bạc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sự khác nhau giữa hai cách chơi cờ bạc này thông qua bài viết ở dưới đây.

Sự khác nhau giữa chơi bài và bài bạc bịp

Nếu như hiểu chơi bài là hoạt động của một hay nhiều người cùng thừa nhận những quy tắc nhất định để tiến hành phân chia thắng thu, cao thấp thông qua các tổ chức bài không xác định trước. Khác với chơi bài thông thường, bài bạc bịp về cơ bản cũng tương đồng nhưng mọi người sẽ đặt cược dựa vào suy đoán kết quả tương lai bằng tiền bạc hoặc vật có giá trị. Sau đó sẽ phân chia dựa trên kết quả.

Chúng ta có thể thấy rõ rằng chơi bài có thể với một người hoặc nhiều người, còn cờ bạc thì ít nhất phải có hai người để chuyển nhượng tiền hoặc vật phẩm. Mặt khác mục đích chơi bai bac bip là để phân chia cao thấp nhằm thỏa mãn nhu cầu giải trí của người chơi thì cờ bạc lại không nhằm mục đích đó.

Một số đặc điểm đặc trưng về bài bạc bịp ở Việt Nam

Nếu nhìn sang Châu Âu, Hồng Kong và Mỹ bạn sẽ thấy những trò cờ bạc được công nhận bởi pháp luật và được gọi là một nghành kinh doanh. Cho nên những dụng cụ cờ bạc bịp được lợi dụng triệt để. Trong khi đó các trò bài bạc bịp tại Việt Nam dù đã có từ lâu đời nhưng không được xã hội thừa nhận như cờ vua và cờ tướng.

Không chỉ ở nước ta, cũng có nhiều nước khác trước đây hay quan điểm của nhiều nhà đạo đức học trên thế giới thì cờ bạc là một tệ nạn xã hội, đó là biểu hiện của lòng ham muốn của cải không dựa trên sức lao động chân chính, tài năng mà hoàn toàn dựa vào may rủi, lừa lọc.

Điều đó dẫn tới sự nghiệp lẫn tiền đồ tổn hại, quan hệ giữa người với người bị thoái hóa. Dẫn đến tiêu cực gia đình, bạn bè, xã hội nẩy sinh tệ nạn tham ô, trộm cắp và thậm chí dẫn tới án mạng, hơn thế nữa bài bạc bịp còn làm ảnh hưởng đến cả một thế hệ tương lai.

Tuy không được các tổ chức xã hội thừa nhận nhưng chơi bài đã là một sinh hoạt giải trí gắn liền với đời sống hàng ngày của mọi người. Những ngày tết, lễ hội hoặc cưới gả, ma chay… tụ họp gia đình bạn bè, người thân, thường thì đến tàn cuộc mọi người lại tổ chức bài bạc bip để nhằm mục địch “kiếm chút ít”. Từ người già đến con trẻ, không ai không quen thuộc với những sinh hoạt này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0

Your Cart